Trang Chủ >> NSƯT Trần Lực: “Lê Khanh là nghệ sĩ luôn hồn nhiên, ngây thơ”

NSƯT Trần Lực: “Lê Khanh là nghệ sĩ luôn hồn nhiên, ngây thơ”

Ngày Đăng: 07/11/2018- Số lần xem: 81

Dân trí “Lê Khanh là một dạng nghệ sĩ luôn hồn nhiên, ngây thơ mà không kém phần nhiệt huyết. Đó chính là thanh xuân, sức trẻ trong nghề diễn để không vì tuổi tác mà đánh mất thanh xuân”, NSƯT Trần Lực nói.


Sau một thời gian tạm dừng, vở kịch kinh điển “Quẫn” của nhà viết kịch Lộng Chương, NSƯT Trần Lực đạo diễn, Đỗ Trí Hùng biên tập sẽ tái ngộ khán giả vào ngày 10/11 và 29/11 tại Trung tâm Văn hóa Pháp tại Hà Nội.

Theo NSƯT Trần Lực, trở lại với khán giả dịp này, “Quẫn” không chỉ mang nhiều sự mới mẻ mà còn tạo nên những đột phá. Trong đó, vai diễn nặng ký nhất của vở kịch trước đây từng giao cho Trương Mạnh Đạt (vai ông Đại Cát) với tạo hình độc đáo tóc đuôi ngựa sẽ được giao cho diễn viên trẻ Nguyễn Anh Tú đảm nhận. Bên cạnh đó, dù từng tham gia vở diễn rồi lại rút lui để nhường cho diễn viên trẻ Thân Thương nhưng lần này NSND Lê Khanh lại trở lại với vai bà Đại Cát.

NSND Lê Khanh và Trương Mạnh Đạt từng thủ vai ông bà Đại Cát.
NSND Lê Khanh và Trương Mạnh Đạt từng thủ vai ông bà Đại Cát.

Đạo diễn Trần Lực chia sẻ, anh với nghệ sĩ Lê Khanh ngoài đời là bạn bè thân thiết và từng cộng tác với nhau trong rất nhiều bộ phim. Nhưng khi anh ngỏ lời mời Lê Khanh đóng một vai trong vở “Quẫn”, chị lắc đầu quầy quậy mà không nói lý do.

Riêng NSND Lê Khanh lại bộc bạch, khi ấy chị chỉ đơn giản cho rằng mình đã quá tuổi để lên sân khấu, đóng cặp với những nghệ sĩ trẻ gọi mình bằng “cô” xưng “con” không hợp. Nhưng rồi sân khấu ước lệ của LucTeam đã cuốn hút chị ngay từ vở diễn đầu tiên và khiến chị “sốc nặng”.

Diễn viên Anh Tú.
Diễn viên Anh Tú.

Vốn là người ham học hỏi, Lê Khanh cũng rất mong muốn được khám phá một phong cách hoàn toàn mới. Nhìn sang sân khấu cải lương, chị nhớ rằng NSND Ngọc Giàu và nhiều nữ nghệ sĩ khác cũng từng đóng cặp cùng với những diễn viên trẻ. Bởi vậy mà chị được tiếp thêm “dũng khí” để bước lên sân khấu và làm mới mình với một vai diễn độc đáo.

Đạo diễn Trần Lực cho biết, NSND Lê Khanh có bản năng xây dựng hình tượng nhân vật và năng lực biểu hiện tâm lý nhân vật bằng ngôn ngữ hình thể một cách tinh tế. Không có cái dữ dội của tuổi trẻ, NSND Lê Khanh thu hút bởi nét đằm sâu tinh tế.

NSND Lê Khanh quyết “liều một phen cùng Quẫn”.
NSND Lê Khanh quyết “liều một phen cùng "Quẫn”.

“Lê Khanh là một dạng nghệ sĩ luôn hồn nhiên, ngây thơ mà không kém phần nhiệt huyết. Đó chính là thanh xuân, sức trẻ trong nghề diễn để không vì tuổi tác mà đánh mất thanh xuân”, NSƯT Trần Lực nói.

Sự kết hợp giữa cô (NSND Lê Khanh) và trò (Nguyễn Anh Tú) trong hai vai diễn trứ danh này sẽ mang lại những ấn tượng mới mẻ. Dung hòa giữa nét diễn đằm và sâu của NSND Lê Khanh với sự hồn nhiên, ngây thơ của Anh Tú - điều tưởng như trái ngược với một nhân vật từng trải như ông Đại Cát.

Hà Tùng Long

Văn Hoá Bốn Phương Từ Báo Dan Trí

Link Gốc: http://dantri.com.vn/van-hoa/nsut-tran-luc-le-khanh-la-nghe-si-luon-hon-nhien-ngay-tho-20181106161103718.htm

Comment Facebook

Tin Cũ Hơn
Cao Bằng đón nhận bằng Công viên địa chất toàn cầu UNESCO vào ngày 24/11

Cao Bằng đón nhận bằng Công viên địa chất toàn cầu UNESCO vào ngày 24/11

Dân trí Lễ đón nhận Công viên địa chất toàn cầu UNESCO non nước Cao Bằng sẽ diễn ra vào ngày 24/11 tại Sân tượng đài Bác Hồ, Trung tâm TP. Cao Bằng.

Tài tử “Thần Sấm” thân thiện chụp hình cùng fan trên đường phố Ấn Độ

Tài tử “Thần Sấm” thân thiện chụp hình cùng fan trên đường phố Ấn Độ

Dân trí “Hơn cả lời cảm ơn”, tài tử cơ bắp của Hollywood đã thốt lên như vậy khi nhận được sự đón tiếp nồng hậu của người dân Ấn Độ mỗi khi anh xuất hiện trên đường phố.

Tin Mới Hơn
Khán giả nóng mặt khi bố dượng từng hãm hiếp “Quỳnh búp bê” bất ngờ xuất hiện

Khán giả nóng mặt khi bố dượng từng hãm hiếp “Quỳnh búp bê” bất ngờ xuất hiện

Dân trí Trong tập 23 phát sóng tối 5/11, nhiều khán giả đã bày tỏ sự ngỡ ngàng khi bố dượng của “Quỳnh búp bê”, người đã hãm hiếp cô đến mức có thai, đẩy cô bước vào những ngã rẽ tăm tối của cuộc đời.

Kim Dung đón nhận việc mình không được yêu thích như thế nào?

Kim Dung đón nhận việc mình không được yêu thích như thế nào?

Dân trí Kim Dung biết trước độc giả phương Tây sẽ khó lòng đón nhận mình, nhưng ngay với một dịch giả đang học tiếng Trung và muốn tiến bộ thông qua việc dịch sách “cho vui”, ông vẫn nhiệt thành giúp đỡ. Đối với ông, quý trọng tìm đến nhau đã là đủ. >> Độc giả phương Tây sẽ say mê tiểu thuyết võ hiệp Kim Dung?

SOCIAL BUTTON SHARE
ĐỐI TÁC
Dành cho quảng cáo
Phong Thủy Nhà Ở